songkhoehangngay.com

Tại sao cần phải kiểm định an toàn thang máy

Thang máy là thiết bị đang được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện tại. Không chỉ tại các công trình công cộng mà nhiều người hiện cũng đã sử dụng thang máy rất rộng rãi trong gia đình. Thang máy có thể chia thành ba loại chính là thang máy chở người, thang máy chở hàng và thang cuốn. Tất cả các loại thang máy trên đều thuộc danh mục thiết bị công nghiệp bắt buộc phải thực hiện kiểm định theo thông tư số 53/2016/TT-BLĐTBXH.
 
Như đã nói ở trên, kiểm định an toàn thang máy là hoạt động bắt buộc phải thực hiện, bao gồm tất cả các thiết bị thang máy chuẩn bị đưa vào sử dụng và đang trong quá trình vận hành. Kiểm định thang máy chia làm 3 loại: Kiểm định thang máy lần đầu; kiểm định thang máy định kỳ và kiểm định thang máy bất thường. Tất cả các loại kiểm định ấy đều nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thang máy hoạt động, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, tránh xẩy ra vấn đề nghiêm trọng, khó lường.
 
Trên thực tế, hàng năm chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn thang máy thương tâm và sự cố đáng tiếc xẩy ra gây thiệt hại cả về người và của. Điều đó cho thấy rằng vấn đề an toàn thang máy nhìn chung vẫn chưa được đảm bảo, nhiều chủ sử dụng thang máy còn chưa hiểu rõ hoặc cố tình không hiểu tầm quan trọng của việc kiểm định. Vấn đề kiểm định an toàn cho thang máy cần được nhận thức rõ ràng hơn và thực hiện một cách chủ động.
 
Tất cả hoạt động kiểm định thang máy cần được thực hiện bởi những đơn vị và tổ chức có thẩm quyền, có giấy phép và chứng chỉ hoạt động theo đúng quy định. Do việc kiểm định đòi hỏi chuyên môn và sự chính xác tuyệt đối, nhất là đối với thang máy đã đưa vào hoạt động nên không được thực hiện tùy ý mà cần đến những người có chuyên môn bài bản. Mỗi thang máy sẽ có những yêu cầu kỹ thuật riêng và chứng chỉ kiểm định cũng có giá trị thời gian nhất định.
 
Công Ty CP Chứng Nhận và Kiểm Định ASIASAFE là nơi chuyên cung cấp các loại dịch vụ kiểm định an toàn uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Đến với chúng tôi, quý vị sẽ được cung cấp quy trình kiểm định thang máy chất lượng và chuyên nghiệp nhất với mức chi phí rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cùng sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và những thiết bị hỗ trợ hiện đại. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý vị hơn những gì mong đợi, ngay cả những vị khách khó tính nhất.

xem thêm: 
13/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *