songkhoehangngay.com

Những sát nhân vô tư trên đường phố - Phần 1

Ngoài bệnh tật, tai nạn giao thông là một yếu tố ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của con người. Chỉ tính riêng quý I – 2015, trên toàn quốc đã xảy ra 2.924 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.090 người, bị thường 2.979 người mà đa số là giao thông đường bộ (2.724 vụ, chết 1.022 người, bị thương 2.881 người). Trong năm qua, Trung tâm chấn thương chỉnh hình đã tiếp nhận số nạn nhân là 11.251 ca với gần 9.000 ca đại – trung phẫu mà đa số là tai nạn giao thông. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho người cũng như phương tiện, tài sản của Nhà nước và nhân dân, Chính phủ vừa có văn bản dư thảo để ban hành nghị định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông đô thị.
- Những tên sát nhân vô tư.
+ Bác S. sắp về hưu. Là một cán bộ mẫn cán, tận tụy nên bác chăm lo chu đáo một vài công việc cuối cùng cho cơ quan trước khi vui thú điền viên. Ngày 12-6-1992 bác thong thả lái xe qua cầu Thị Nghè thì từ phía sau, một xa Honda phóng nhanh qua mặt từ phía trọng (bên phải) rồi uốn vòng chữ S qua mặt xe tiếp từ bên trái. Bác thắng không kịp nên phải né qua trái : một xe du lịch cá mập hướng ngược lại trở đến, xe Vespa của bác tông vào xe cá mập. Hai ngày sau bác qua đời tại bệnh viện  Chợ Rẫy vì bị nhũn não. Tên sát nhân đã cao chạy xa bay.
+ Lúc 13 giờ 30 ngày 21.4.1995, trên đường Nơ Trang Long, cháu LTA (con nghệ sĩ ưu tú LT) khi đạp xe mini đi học về đã bị xe bồn tông phải mà phần lỗi là do lái xe cho xe vượt không đảm bảo khoảng cách an toàn. Tên sát nhân hoàn toàn vô tư khi gây ra sự mất mát lớn lao cho gia đình nghệ sĩ LT.
+ Cách đây vài năm một tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại khu vực Phở Ao Sen gần cầu Sài Gòn : nhiều hành khách trên hai xe đò và một xe lam chở các ni cô đi chùa đã bị thường vong. Sát nhẫn vô tư là một người lái xe Honda quẹo cua ẩu. v.v…
Chàng Trương – Thuốc & sức khỏe – Số 46 (15-06-1995)
24/11/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *